กลุ่มงานเวชกรรมสังคม
 
        งานเวชกรรมสังคม โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มีบทบาทหน้าที่ให้บริการสุขภาพระดับปฐมภูมิ แก่ประชาชนในพื้นที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทั้งนักศึกษา บุคลากรและอาจารย์ อีกทั้งประชาชนที่เข้ามารับบริการที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีแบบองค์รวม ผสมผสาน ต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของชุมชน ครอบคลุมทั้งด้านการส่งเสริมสุขภาพ การป้องกันและควบคุมโรค การรักษาพยาบาล และการฟื้นฟูสภาพ ตลอดจนการพัฒนาระบบบริการปฐมภูมิและการสนับสนุนเครือข่าย กลุ่มงานเวชกรรมสังคมแบ่งหน้าที่รับผิดชอบออกเป็น 4 งาน ได้แก่
  1. งานส่งเสริมสุขภาพและฟื้นฟู ดูแลด้านการบริการสุขภาพในชุมชน การส่งเสริมสุขภาพทุกกลุ่มวัย โดยเฉพาะวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นประชากรหลักภายในมหาวิทยาลัย รวมทั้งการเสริมสร้างความเข้มแข็งชุมชน
  2. งานป้องกัน ควบคุมโรคและระบาดวิทยา ดูแลด้านการเฝ้าระวัง ป้องกันโรคและควบคุมโรคติดต่อภายพื้นที่มหาวิทยาลัย
  3. งานสุขาภิบาลและสิ่งแวดล้อม ดูแลสิ่งแวดล้อมภายในโรงพยาบาลและส่งเสริมสาธารณสุขมูลฐานภายในมหาวิทยาลัยเพื่อเอื้อให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดี
  4. งานพัฒนาระบบบริการปฐมภูมิและสนับสนุนเครือข่าย ดูแลด้านการบริหารจัดการเครือข่าย การสนับสนุนทรัพยากรและการพัฒนาคุณภาพระบบบริการ หน่วยบริการปฐมภูมิเครือข่าย รวมทั้งเป็นหน่วยการดูแลต่อเนื่องที่บ้าน ตลอดจนเป็นศูนย์ประสานงานทั้งภายในและภายนอกโรงพยาบาล
กลุ่มงานเวชกรรมสังคม

หน่วยงานโรงพยาบาล , 903 ผู้ชม

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้